8 Bước cần có trước khi đưa sản phẩm mới ra thị trường

8 Bước cần có trước khi đưa sản phẩm mới ra thị trường

Trước khi đưa một sản phẩm mới ra ngoài thị trường, hoặc bạn muốn chọn một mặt hàng để kinh doanh thì bạn cần biết những 8 bước sau để có thể giảm thiểu những rủi ro, thiệt hại trong quá trình bạn đưa sản phẩm ra ngoài thị trường. 8 bước cụ thể như sau:

  1. Xác định đối tượng khách hàng

  2. Xác định sở thích của khách hàng

  3. Xác định nhận thức của khách hàng

  4. Xác định thói quen mua hàng của khách hàng

  5. Xây dựng mô hình của kênh phân phối

  6. Định giá sản phẩm

  7. Phân tích ưu điểm – nhược điểm của mình với đối thủ cạnh tranh

  8. Xây dựng cơ chế, chính sách cho nhân viên.

Lập kế hoạch kinh doanh

Xác định đối tượng khách hàng

Xét về bản chất, việc kinh doanh là chuyển đổi nhu cầu của khách hàng, đáp ứng nhu cầu đó bằng việc tìm ra sản phẩm và đưa nó đến tay của khách hàng qua một kênh gọi là kênh phân phối. Vì vậy việc trước tiên, chúng ta phải biết rằng: “chúng ta sẽ phục vụ cho những đối tượng khách hàng nào?” Và việc xác định sai đối tượng khách hàng có thể dẫn đến những hậu quả, hệ lụy nghiêm trọng. Nó sẽ kéo theo truyền thông sai hướng sai nội dung, rồi thì chọn mô hình kênh phân phối, kênh truyền thông cũng sai luôn,…Và kết quả là sản phẩm sẽ khó mà bán được, làm rất nhiệt tình mà không ra kết quả.

Xác định sở thích của khách hàng

Từ việc xác định được đối tượng khách hàng, chúng ta có thể nghiên cứu ra sở thích của họ, yêu cầu của họ đối với sản phẩm của chúng ta để chúng ta thấy là mình có cần điều chỉnh gì hay không.

Xác định nhận thức của khách hàng

Bên cạnh việc tìm hiểu về sở thích của khách hàng, việc xác định nhận thức của khách hàng cũng vô cùng quan trọng. Nó sẽ cho ta biết về mức độ hiểu biết của khách hàng đối với sản phẩm, nhận thức của họ đối với những đánh giá thế nào là một sản phẩm tốt và sẽ được họ ủng hộ.

Xác định thói quen mua hàng của khách hàng

Đối với các đối tượng khách hàng khách nhau luôn tồn tại những thói quen mua hàng khác nhau. Đối với giới trẻ hiện nay thì thông dụng hình thức mua sắm online, thanh toán trực tuyến trong khi đối với các thế hệ trước, nhiều người lại có thói quen đến xem trực tiếp tạp cửa hàng. Đối với sản phẩm ít tiền thì khách hàng có thể sẽ mua qua kênh online nhưng sản phẩm đắt tiền thì lại rất hiếm.

via GIPHY

Xây dựng mô hình của kênh phân phối

Sau khi xác định được các yếu tố trên, tổng hợp lại chúng ta sẽ đưa ra được mô hình kênh phân phối sản phẩm của chúng ta đến với khách hàng. Nó có thể là mô hình thương mại điện tử, mô hình chuỗi đại lý,…

Định giá sản phẩm

Một trong những điểm quan trọng nhất quyết định đến sự thành công hay thất bại đó chính là định giá sản phẩm. Các cụ đã dạy: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng! ” , điều quan trọng là phải xác định được vị trí của mình ở đâu trên thị trường. Nếu bán quá rẻ thì sẽ không có lãi mà bán quá đắt thì lại khó cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy bài toán định giá sản phẩm sao cho đúng luôn là một bài toán khó đối với mỗi người kinh doanh.

Phân tích ưu điểm – nhược điểm của mình với đối thủ cạnh tranh

Như ở trên đã đề cập, việc tập trung quảng bá điểm mạnh, điểm khác biệt của mình với đối thủ sẽ giúp chúng ta tạo nên sự khác biệt trong cùng một thị trường. Và quan trọng hơn hết, không có sản phẩm nào là hoàn hảo hoặc có thì cũng không một nhà sản xuất nào lựa chọn sản xuất ra nó bởi vì nó sẽ không đáp ứng được quy luật của thị trường.

Xây dựng cơ chế, chính sách cho nhân viên

Kết: Cuối cùng, sau khi xác định được tất cả các yêu tố trên, chúng ta đã có sơ bộ về một bản kế hoạch kinh doanh với đầy đủ các nội dung : cách làm, công cụ làm, nguồn nhân lực và lượng tài chính sử dụng. Từ đó, chúng ta có căn cứ để xây dựng lên cơ chế, chính sách về lương thưởng cho nhân viên của mình, đảm bảo là tốt sẽ được thưởng, làm chưa tốt sẽ được đào tạo hoặc bị phạt,.. hay nói cách khác, chúng ta sẽ tạo ra được động lực làm việc cho hệ thống kinh doanh của mình và kiểm soát được quá trình đưa sản phẩm ra thị trường, biết được quá trình kinh doanh của mình sai ở chỗ nào để kịp thời điều chỉnh.

Mr.S

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *