Làm thế nào để chọn được một người sếp có đủ 3 yếu tố Tâm – Tầm – Tài ?

Đa số lao động hiện nay đang là đi làm thuê, chỉ có một số ít là làm chủ, Vậy bí quyết nào sẽ giúp bạn chọn được một vị sếp, một ông chủ có đầy đủ 3 yếu tố Tâm – Tầm – Tài để lãnh đạo dẫn dắt bạn? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

1 – Tâm

Đầu tiên, một vị sếp có Tâm không có nghĩa là một người đi làm từ thiện đây đó nhiều, đó là một người có tấm lòng yêu thương những người xung quanh mình, biết đền ơn đáp nghĩa. Dấu hiệu nhận biết thông thường sẽ được thể hiện qua những người phục vụ họ, những nhân viên đang làm việc cho người đó. Đó là điển hình của kiểu người: “Nếu ta được ăn xương thì yên tâm nhà ngươi cũng sẽ có canh húp”, luôn chia sẻ lợi ích bản thân cho những người xung quanh.

2 – Tầm

Yếu tố Tầm thể hiện chính là tầm nhìn của lãnh đạo. Một vị sếp, vị lãnh đạo có Tầm sẽ luôn làm việc một cách khoa học, có kế hoạch, vẽ ra được con đường đi, phát triển cho công việc và nhân viên của mình, để mọi thứ có thể đến được với đích cuối cùng.

3 – Tài

Đây là một yếu tố rất quan trọng, người sếp có tài sẽ có thể dạy cho bạn những kiến thức phục vụ công việc, phục vụ cuộc sống, sẽ có thể đưa ra các giải pháp kịp thời để ứng phó các khó khăn đột xuất. Tài năng không chỉ là trên lĩnh vực chuyên môn mà còn trong các lĩnh vực khác như cách dùng người,..\

Kết: Bên cạnh việc nhận ra mình đã hoặc sẽ làm việc cho một vị sếp như thế nào, thì việc bạn đáp ứng được các yêu cầu của sếp để có thể cùng hợp tác làm việc, học hỏi,…cũng rất quan trọng. Cho nên, cách tốt nhất vẫn là phải dựa vào trí tuệ của bản thân các bạn, không những để có thể nhận biết đúng đắn mà còn có thể nắm bắt cơ hội. Chúc các bạn sớm tìm được một người sếp, một người lãnh đạo ưng ý

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *