3 Bước Biến Facebook Thành Cỗ Máy Kiếm Tiền Tuyệt Vời Nhất

Facebook đã quá thông dụng với xã hội. Hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, Việt Nam có gần 40 triệu người dùng. Nhưng hầu hết mọi người chỉ sử dụng như một sân giải trí, chia sẻ cuộc sống hàng ngày, giao lưu, kết bạn.

Với tệp khách hàng khổng lồ có sẵn, mỗi người hoàn toàn có thể biến facebook thành cỗ máy kiếm tiền khổng lồ. Sau đây là các bước thực hiện cụ thể:

Bước 1: Tạo fanpage

Bạn tạo fanpage liên quan đến một lĩnh vực cụ thể, dựa theo tiêu chí chọn sản phẩm và khách hàng của bạn.

Bước 2: Post bài

Nhiều bạn làm affiliate mắc sai lầm là post hoàn toàn là quảng cáo sản phẩm. Hãy áp dụng quy tắc 80/20: cứ 8 bài chia sẻ nội dung hữu ích, giải trí thì 2 bài quảng cáo sản phẩm.

Và hãy đặt cho mình một mục tiêu cụ thể: trong tuần đầu tiên bạn cần post nhiều hơn 1 chút để có nội dung phong phú, đầy đặn. Cụ thể trong 30 ngày thì bạn cần chia các giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: 7 ngày đầu tiên

Tần suất 5 bài/ngày. Sau 7 ngày bạn sẽ có 35 bài.

Giai đoạn 2: 14 ngày tiếp theo

Tần suất 3 bài/ngày. Sau 14 ngày thì bạn sẽ có 42 bài

Giai đoạn 3: 9 ngày còn lại

Tần suất: 2 bài/ngày. Sau 9 ngày thì bạn sẽ có 18 bài

Như vậy, sau 30 ngày thì bạn sẽ có 95 bài.

Khi bạn post bài thì hãy chủ động mời bạn bè click like hoặc follow fanpage của mình. Thông thường fanpage mới sẽ được Facebook ưu ái, nhất là khi bạn chủ động mời bạn bè tăng thêm tương tác. Vì vậy, 30 ngày này rất quan trọng.

Bước 3: Đo lường và chạy ads

Nếu content bạn tốt và thêm 1 chút may mắn, khả năng cao là bạn sẽ có sale ngay từ tuần thứ 3. Nếu không, bạn cần tổng kết xem bài post nào có tương tác tốt nhất để chạy ads ngay trên chính post đó.

Bên cạnh đó, bạn có thể vào những group liên quan đến lĩnh vực mà bạn muốn quảng bá sản phẩm để quảng bá link fanpage của mình. Lưu ý rằng bạn chỉ nên quảng bá những bài viết hữu ích, không nên quảng bá link sản phẩm. Chính vì vậy bạn cần luôn áp dụng nguyên tắc 80/20 trong post bài.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có kế hoạch cụ thể trong việc làm  Affiliate Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *