Tâm Sự 1

Hôm nay, sau một thời gian dài suy nghĩ thì bỗng dưng tôi chợt nhân ra mình đã lãng phí cuộc đời mình như thế nào.

Chắc hẳn trong số các bạn có không ít người đã được lập trình vào trong đầu rằng phải cố gắng học hành, rồi ra trường kiếm việc làm ổn định, lập gia đình và cứ thế an ổn sống đến cuối đời. Nhưng chắc cũng có không ít người cũng như tôi, nhiều lúc gặp khó khăn trong đời sống và tự thấy hối tiếc vì mình đã không làm điều gì hơn thế, hoặc làm khác trong quá khứ. “Giá như”, “biết thế” luôn là cái gì thật đắt.

Đã lúc nào bạn tự hỏi rằng bao nhiêu căn biệt thự ngoài kia là xây cho ai? Những chiếc siêu xe kia là sản xuất cho ai?…Hay là chỉ dành cho những người giàu? Vậy họ đã làm cái gì để trở nên giàu có? Rồi thì lẽ sống của cuộc đời mình là gì? Mình có thực sự yêu thích công việc mình đang làm hay không?
Và khi đó, chắc hẳn bạn cũng sẽ có chung cảm giác của mình ngày hôm nay đó, nếu tìm hết mọi cách để có thể yêu công việc mình đang làm hay không? Nếu không thì đành phải suy nghĩ về con đường khác thôi, lựa  chọn con đường mới chưa chắc đã đúng nhưng lại sẽ mang cho chúng ta trải nghiệm mới. Và cứ tiếp tục lựa chọn như thế mình tin chúng ta sẽ tìm ra con đường đúng đắn của riêng bản thân mình thôi. Chúc các bạn tìm được con đường cho riêng mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *