3 Yếu tố nào quyết định đến việc khởi nghiệp thành công?

Có rất nhiều ý kiến cho vấn đề này, có người cho rằng đó là yếu tố về vốn, có người cho rằng đó là sản phẩm, có người khác lại cho rằng yếu tố chính đó là con người. Với tôi, yếu tố nào cũng quan trọng hết, giống như các bộ phận trên một cơ thể con người vậy, tuy rằng thiếu đi bộ phận nào đó có thể sẽ không khiến chúng ta bị chết nhưng lại khiến quá trình phát triển của chúng ta gặp nhiều khó khăn trắc trở. Sau đây tôi xin tổng hợp lại 3 yếu tố quyết định đến việc khởi nghiệp có thành công hay không đó chính là bài học kinh điển mà cổ nhân từng dạy chúng ta: thiên thời – địa lợi – nhân hòa.

Yếu tố 1: Thiên thời

Thiên thời ở đây là chỉ bối cảnh xã hội, hoàn cảnh về thời gian không gian sống. Việc này quyết định đến phương hướng kinh doanh khá quan trọng, ví dụ như trước đây thì kinh tế chủ yếu là kinh tế nhà nước thì giờ là kinh tế tư nhân, kinh doanh truyền thống cũng đang dần hòa trộn với kinh doanh online cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại.

Hình ảnh về ý tưởng kinh doanh

Yếu tố 2: Địa lợi

Địa lợi ở đây là chỉ những thứ có sẵn mà tác động lên bản thân chúng ta hoặc phương án kinh doanh của chúng ta. Nó có thể là các mối quan hệ xã hội, gia đình,..rồi thì là các nguồn lực như vốn, mặt bằng,..đều là những yếu tố hết sức quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển kinh doanh.

Hình ảnh về cộng đồng kinh doanh

Yếu tố 3: Nhân hòa

Con người bao giờ cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng, chi phối toàn bộ hoạt động. Mội đội quân toàn những con cừu được dẫn đầu bởi một con sói bao giờ cũng đáng sợ hơn một đội quân gồm toàn con sói nhưng lại được lãnh đạo bởi một con cừu. Bản thân người lập và thực hiện phương án kinh doanh cần phải nắm đủ các yếu tố về tầm nhìn, năng lực và về nhân cách để có thể dẫn dắt đội ngũ của mình đi đến đích một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Video về lãnh đạo đội nhóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *