Động lực là gì? Các phương pháp tạo động lực cho đội nhóm

 

ĐỘNG LỰC LÀ GÌ?

Động lực bao gồm 2 phần:Phần động và phần lực.

Động là gì? Động ở đây chính là chỉ động cơ. Động cơ  là kinh nghiệm của ham muốn hoặc ác cảm (bạn muốn một cái gì đó, hoặc muốn tránh hoặc thoát khỏi một cái gì đó). Một người có động cơ là gì thì sẽ muốn làm việc vì động cơ đó.

Trong vật lý họclực (Tiếng Anhforce) là bất kỳ ảnh hưởng nào làm một vật thể chịu sự thay đổi, hoặc là ảnh hưởng đến chuyển động, hướng của nó hay cấu trúc hình học của nó. (theo wikipedia)

Như vậy, động lực có cả khía cạnh khách quan (mục tiêu hoặc điều bạn khao khát) và khía cạnh nội bộ hoặc chủ quan (chính bạn muốn điều đó hoặc muốn nó biến mất).

Có các phương pháp nào để tạo động lực cho nhân viên hoặc đội nhóm của bạn?

1 – Tạo động cơ đúng đắn, phù hợp với mục đích và lộ trình phát triển của đội nhóm, của nhân viên.

Việc có động cơ đúng đắn quyết định rất nhiều đến tâm lý con người. Nhân viên của bạn làm việc nhiệt tình hay không quyết định bởi động cơ của họ với cái mà bạn đưa ra có phù hợp hay không? Nếu thứ bạn đưa ra với mục đích khích lệ lại không phù hợp với động cơ của nhân viên thì dù cho nhân viên đó có đầy đủ năng lực cũng sẽ không muốn thực hiện công việc hoặc thực hiện không mang lại hiệu suất tốt nhất.

2 – Tác động đủ lực để thúc đẩy.

Sau khi đã xác định được động cơ, tức là bạn đã biết cái đích mà người trong đội nhóm hay nhân viên của bạn muốn đến. Bạn chỉ cần chỉ ra con đường đi cho họ và tác động lực mỗi khi họ đi chậm hoặc đi sai đường để hướng về đúng với quỹ đạo ban đầu là đủ.

Lưu ý: Khi tác động lực, hãy tác động vào phần động cơ chứ không tác động vào phần bản thân của con người vì rất dễ gây ra mâu thuẫn do cái “tôi” của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *