4 Dấu hiệu cho thấy dự án Zclouding có thể là dự án lừa đảo!

4 Dấu hiệu cho thấy dự án Zclouding có thể là dự án lừa đảo!

Hiện nay, trên khắp các group đang truyền tai nhau về dự án Zclouding. Không tiếc lời mời gọi lôi kéo đầu tư dự án hoa hồng lên đến 90% vốn đầu tư. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Tại sao mình nói Zclouding có dấu hiệu của mô hình đa cấp lừa đảo?

1 – Địa chỉ công ty Zclouding là một địa chỉ chung chung, không cụ thể.

Theo tìm hiểu của mình thì website của công ty Zclouding là zclouding.vn . Các bạn có thể tự tìm hiểu thêm ở đây nhé!

Vào trang website của công ty chúng ta sẽ thấy một giao diện rất là bắt mắt hiện ra.

Tuy nhiên, trong mục giới thiệu chúng ta có thể thấy công ty này để 3 địa chỉ văn phòng. Mình có tra trên Google thì đây là 3 tòa nhà văn phòng cho thuê. OK, công ty không có đất không có văn phòng thì phải đi thuê. Nhưng bạn sẽ thấy nó không phải là 1 địa chỉ cụ thể. Ví dụ như: Số xxx – tầng yyy – tòa nhà Indochina,.. mà nó chỉ để địa chỉ chung chung là địa chỉ của tòa nhà Indochina cũng như các tòa nhà cho thuê văn phòng khác. Đó là còn chưa kể việc mình không thể tra được bất cứ một thông tin nào liên quan đến giấy phép kinh doanh cũng như mã số thuế doanh nghiệp của công ty này.

2 – Lợi nhuận của Zclouding quá khủng, quá tốt để trở thành sự thật

Như các lời mời chào, mình đã inbox trực tiếp với một số thành viên đã tham gia Zclouding thì được cung cấp với một con số mà với mình nó không thực tế chút nào.

Trong khi đó, theo mình biết thì lịch sử tại Việt Nam tất cả các mô hình kinh doanh đa cấp lừa đảo đều có hiện tượng như thế này. Với người mới tham gia chỉ cần đầu tư 220$ thì bạn sẽ là thành viên và sau khi bạn mời được 1 nhà đầu tư tiếp theo bạn sẽ nhận được 90% hoa hồng của vốn đầu tư. Và thực sự con số này rất có “mùi” không thực tế, nghe rất xàm. Đến các công ty lừng danh thế giới cũng chỉ chia tối đa 50% cho người trực tiếp đi bán hàng mà thôi. Và đến các chương trình shark tank cũng chả có công ty nào cam kết như Zclouding vậy.

3 – Sản phẩm của Zclouding không rõ ràng

Khi mình hỏi về sản phẩm công ty kinh doanh cũng như xem livestream hơn 30 phút từ CEO James Nguyễn(?) mình cũng vẫn không biết thực sự công ty kinh doanh cái gì luôn. Chả phải sản phẩm số và tất nhiên cũng chả phải sản phẩm vật lý ( chắc là kinh doanh niềm tin).Sản phẩm không rõ thế mạnh thế yếu và khả năng cạnh tranh mà chỉ toàn hứa hẹn. Thậm chí đến người mời gọi mình cũng không biết luôn =)) Và nhiều khi mình cũng nghi ngờ chính những người đi mời chào cũng không biết sản phẩm là gì luôn. Và nếu sản phẩm tốt thực sự thì sao không kêu gọi trên Shark Tank cho nó nhanh chứ còn đi mời chào trong các group khởi nghiệp??

4 – Số lượng người tham gia dự án Zclouding

Các con số trên website và cả trên các group hỗ trợ đều rất ma mị. Và mình có cảm giác chúng không thật. Như các bạn đã biết hiện nay công nghệ phát triển thì việc làm giả các con số trên internet là quá dễ dàng. Chưa kể các bài spam liên tục đạt doanh số đều đến từ các “con giời” là thành viên trong nhóm.

Có lẽ mình là con người đa nghi. Nhưng 4 dấu hiệu trên khiến mình thực sự nghi ngờ rằng Zclouding có phải là 1 mô hình đa cấp lừa đảo hay không? Và mình viết bài này để đưa ra quan điểm cá nhân mà thôi. Và cũng để cảnh báo các bạn hãy tìm hiểu kỹ dự án trước khi đầu tư. Vì tiền là của bạn, nếu bạn thấy nó hấp dẫn và vẫn muốn đầu tư? OK, đó là quyền của các bạn. Mình cũng chúc các bạn đạt được mục tiêu mong muốn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách kiếm thêm thu nhập online tại nhà, hãy tham khảo bài viết về Affiliate Marketing với Pinggo của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *